Loading...

Giải pháp điều khiển hệ thống đèn chiếu sáng

Từ khi Thomas Edison phát minh ra bóng đèn điện vào năm 1879, nhân loại như bước sang một trang mới trong lịch sử tồn tại. Từ đó đến nay đèn chiếu sáng được sử dụng rộng rãi trong đời sống con người. Xuất phát từ phát minh đó, con người đã phát triển nhiều loại đèn chiếu sáng nhằm biến đêm thành ngày mà “không cần” phải có mặt trời.
Ngày nay, hệ thống đèn chiếu sáng là phần không thể thiếu của ngôi nhà, nhiệm vụ của nó không chỉ là thắp sáng không gian mà còn tôn thêm vẻ đẹp nơi nó hiện diện. Cách thức điều khiển hệ thống đèn chiếu sáng cũng phát triển không ngừng, không chỉ là bật tắt đơn thuần mà còn nhiều tính năng khác khiến hệ thống đèn chiếu sáng được gọi là hệ thống chiếu sáng thông minh. Vậy có những cách thức điều khiển nào để biến hệ thống chiếu sáng trở nên thông minh, hãy cùng Xhitech làm rõ theo nội dung dưới đây:

a. Điều khiển bằng công tắc thông minh

 
Công tắc thông minh có thể bật tắt trực tiếp, có đèn hiển thị trạng thái, vừa sử dụng ứng dụng trên Smartphone để điều khiển trạng bật tắt đèn.

b. Điều khiển bằng Smartphone thông qua ứng dụng của hãng sản xuất công tắc hoặc ứng dụng Google Home

Google Home
Các ứng dụng 
Công tắc thông minh sẽ được thêm vào Ứng dụng Google Home được cài trên điện thoại thông minh. Thông qua app này sẽ điều khiển bật tắt đèn, hẹn giờ bật tắt, đặt kịch bản bật tắt đèn theo giờ sinh hoạt của gia chủ ở bất cứ nơi đâu có internet.
Nhờ sử dụng app Google Home cùng các thiết bị của Google, chủ nhà còn có thể tắt bật đèn qua giọng nói. “Ok Google, bật đèn”…

c. Điều khiển bằng cảm biến để bật tắt đèn

Có 2 loại cảm biến được sử dụng cho giải pháp điều khiển hệ thống chiếu sáng là cảm biến hiện diện và cảm biến chuyển động.
Cảm biến hiện diện phù hợp cho việc điều khiển chiếu sáng nhà vệ sinh.
Cảm biến chuyển động phù hợp cho việc điều khiển chiếu sáng đèn cầu thang, đèn hành lang.

d. Điều khiển bằng cảm biến cửa

Cảm biến cửa
 
 
Cảm biến được lắp vào khung cửa và cánh cửa. Khi cửa đóng, 2 phần cảm biến ở vị trí gần nhau, đèn sẽ tắt. Khi cửa mở, 2 phần cảm biến ở vị trí xa nhau, đèn sẽ sáng.

e. Dùng đèn thông minh

Đèn thông minh thay đổi màu sắc
Đây là giải pháp chiếu sáng đồng bộ từ thiết bị, ứng dụng điều khiển, remote điều khiển từ xa. Đèn thông minh điều chỉnh được màu sắc, độ sáng, thời gian chiếu sáng hoặc thời gian sinh hoạt.

Các bạn tham khảo thêm các giải pháp của nhà thông minh XhiTech:
   
Giải pháp âm thanh đa vùng với loa Google Nest
   Giải pháp rạp chiếu phim tại gia với chi phí hợp lý
   Giải pháp điều khiển hệ thống rèm
   Giải pháp biến điều hòa, TV trở nên thông minh

SĐT: 0988951669

Zalo

Địa chỉ

Liên hệ