Loading...

Giải pháp rạp chiếu phim tại gia với chi phí hợp lý

Sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng và mệt mỏi, được xem những bản nhạc, những bộ phim yêu thích với âm thanh và hình ảnh sống động, sắc nét thì mọi lo toan, mệt mỏi cũng sẽ tan biến trước những nội dung hấp dẫn mà người xem được trải nghiệm tại ngay chính ngôi nhà của mình. Những gì mà khách hàng nhận được ở giải pháp này trải nghiệm âm thanh, hình ảnh của một rạp chiếu phim thu nhỏ.
Rạp chiếu phim tại gia với chi phí hợp lý 1
 
Giải pháp rạp chiếu phim tại gia do XHiTech cung cấp gồm Tivi thông minh kích thước lớn kết hợp hệ thống loa âm thanh vòm.

1. Tivi

Rạp chiếu phim tại gia với chi phí hợp lý 2, tv, Tivi thông minh
 
Tùy theo diện tích phòng mà chọn Tivi có kích thước phù hợp, chúng tôi gợi ý cách thức chọn theo bảng sau:
 
STT Kích thước Tivi Diện tích phòng Khoảng cách từ mắt tới Tivi Ghi chú
Tối thiểu (m) Tối đa (m)
1 43-inch Từ 10 đến 15m2 2,18 3,28  
2 49-inch Từ 10 đến 20m2 2,49 3,73  
3 50-inch Từ 15 đến 20m2 2,54 3,81  
4 55-inch Từ 15 đến 30m2 2,79 4,19  
5 65-inch Từ 20 đến 30m2 3,30 4,95  
6 75-inch Trên 20m2 3,81 5,72  
7 86-inch Trên 30m2 4,37 6,55  
 
Ngoài tiêu chí chọn Tivi thông minh và có độ phân giải cao (4K) ra, khách hàng nên lựa chọn thương hiệu, kiểu dáng phù hợp với sở thích và nhu cầu của mỗi gia đình. Có thể chọn thiết bị có tính năng trình chiếu 3D để thưởng thức những bộ phim 3D sống động.

2. Loa

Rạp chiếu phim tại gia với chi phí hợp lý 1, loa âm thanh vòm
Hệ thống loa quyết định tới chất lượng âm thanh, tác động trực tiếp tới trải nghiệm người dùng. Để có thể thưởng thức trọn vẹn 1 bộ phim, hệ thống âm thanh phải thể hiện sống động và trân thực những âm thanh, kỹ sảo được xây dựng cho bộ phim.
Chúng ta vẫn thường nghe nói đến các thuật ngữ như loa 3.1, 5.1, 7.1, 5.1.2… Đó là các con số chỉ các kênh loa với số đầu tiên là số lượng loa, số thứ 2 thể hiện có loa siêu trầm hay không, số thứ 3 là số lượng loa Dolby Atmos. Ví dụ loa 5.1.2 sẽ có 5 loa, 1 loa siêu trầm, 2 loa Dolby Atmos.
Loa được sử dụng tối thiểu là loại 5.1 bao gồm: một loa trung tâm, hai loa trái phải phía trước, hai loa trái phải phía sau, và đặc biệt không thể thiếu là loa siêu trầm. Loa trung tâm thường được đặt cạnh màn hình, ngay dưới màn hình, nhiệm vụ chủ yếu để phát lời thoại các nhân vật trong phim một cách chân thực. Hai loa trái phải phía trước phát nhạc và phần lớn hiệu ứng âm thanh của loa, giúp âm thanh trong phim được truyền tới tai người nghe một cách chân thực. Loa siêu trầm truyền tải và làm tròn âm trầm, làm rõ và khuếch đại âm thanh có tần số thấp khiến người xem cảm nhận được sự rung lắc, va chạm, tức lồng ngực cho những cảnh hành động; vị trí đặt loa này có vai trò quan trọng để mang đến trải nghiệm thú vị khi xem phim, phụ thuộc vào kiến thức người lắp đặt. Hai loa phải trái phía sau (không đặt sau lưng) là loa surround có chức năng phát nhạc nền và tiếng vọng phim, tạo hiệu ứng âm thanh vòm. Các loa này nên đặt đối xứng cao phía trên tai người nghe.
Nhằm tiết kiệm không gian mà vẫn mang đến trải nghiệm âm thanh ấn tượng, hệ thống loa Soundbar được sử dụng để mang đến cho gia chủ âm thanh của rạp chiếu phim, rạp hát tại nhà. Hệ thống loa Soundbar có ưu điểm dễ dàng nâng cấp thêm loa, được ứng dụng công nghệ AI tự chọn cấu hình phù hợp với không gian, âm thanh được xử lý hạn chế méo do đồ vật trong phòng, tối ưu hóa âm thanh phát ra tương ứng với nội dung mà gia chủ đang xem.
Tùy thuộc vào điều kiện về không gian, nhu cầu thưởng thức cũng như khả năng kinh tế mà các bạn lựa chọn cho mình những thiết bị phù hợp để nâng tầm chất lượng cuộc sống.
 

SĐT: 0988951669

Zalo

Địa chỉ

Liên hệ