Loading...

Hệ thống nhà smarthome là gì và tính năng của nó

  1. Hệ thống nhà smarthome là gì ?

Hệ thống nhà smarthome là hệ thống nhà được lắp đặt các trang thiết bị điện, điện tử. Chúng có thể được điều khiển bằng các phương pháp: tự động và bán tự động. Ngoài tên gọi là smarthome, một số tên gọi khác của nhà thông minh cũng thường được biết đến như : Home Automation, Domotics, Intellihome…

Nhà thông minh có rất nhiều tính năng khác nhau, nổi bật nhất là giúp cho con người giảm thiểu được những công việc, hành động không cần thiết, từ đó bản thân người sở hữu ngôi nhà sẽ có thêm thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn sau những giây phút làm việc mệt mỏi

Tuy hoạt động dựa theo cơ chế tự động hoặc bán tự động nhưng vẫn phụ thuộc vào sự điều khiển của con người

Chúng sẽ vận hành nhờ vào các thiết bị khác như: bảng hoặc thiết bị điều khiển vật lý, ứng dụng được cài đặt trên smartphone, máy tính bảng, nền tảng web app trên laptop,pc… hoặc có thể điều khiển bằng giọng nói.

Nếu bạn là một nhà đầu tư thông minh thì việc sở hữu cho mình một ngôi nhà như này là điều không nên bỏ qua.

  1. Lợi ích ưu việt mà hệ thống nhà smarthome đem tới 

Hệ thống nhà smarthome có những lợi ích ưu việt gắn liền với các tính từ như tiện nghi, thông minh, tiết kiệm… Vậy những lợi ích tuyệt vời đó là gì ?

2.1 Tiết kiệm năng lượng 

Hệ thống nhà thông minh giúp bạn điều khiển hệ thống điện/nước trong nhà chỉ với các thao tác vô cùng đơn giản trên smartphone hoặc các thiết bị được kết nối wifi. Dù bạn ở bất cứ khoảng cách địa lý nào, bạn vẫn có thể hoàn toàn kiểm soát được các thiết bị không sử dụng dù không ở nhà, sử dụng điện năng thông minh. Chi phí điện nước sinh hoạt hàng tháng của bạn cũng được giảm dần. 

2.2 Hệ thống ánh sáng thông minh 

Hệ thống ánh sáng thông minh giúp đèn bật/tắt khi cảm biến nhận thấy có người đang chuyển động và ánh sáng tự nhiên không đáp ứng được. Ví dụ để bật một chiếc công tắc điện thủ công, bạn phải đến gần công tắc và trực tiếp tiếp xúc với nó, đôi khi gây nguy hiểm cho người sử dụng vì tay ướt, rò rỉ điện.. Với công tắc điện thông minh, bạn chỉ cần một nút chạm trên màn hình.

2.3 Đảm bảo an ninh tuyệt đối cho cả căn nhà

Bạn quá bận rộn và thường xuyên quên khoá cửa khi rời khỏi nhà ? Không còn đáng lo lắng nữa, với hệ thống nhà smarthome sẽ giúp tự đóng,mở cửa, cổng, garage… Với công nghệ nhận diện khuôn mặt, hoàn toàn yên tâm về diện tích và đảm bảo an toàn cho toàn căn nhà.

Nhà thông minh được tích hợp hệ thống camera với độ chuẩn xác cao, cảm biến nhạy bén có thể xác nhận chuyển động bất thường. Hệ thống sẽ lập tức báo động có đột nhập vào điện thoại của bạn, bạn có thể theo dõi an ninh dù ở địa điểm nào.

2.4 Điều hòa thông minh

Với nhà thông minh, bạn có thể dễ dàng kiểm soát nhiệt độ trong nhà, không cần loay hoay khi không tìm thấy điều khiển. Đặc biệt còn có thể hẹn giờ để điều hoà tự động bật/tắt. Kiểm soát thiết bị khi bạn quên chưa tắt, tránh lãng phí điện năng khi thiết bị hoạt động mà không có người sử dụng.

2.5 Hệ thống rèm cửa tự động 

Sự tiện nghi và thoải mái là yếu tố mà người sử dụng thường quan tâm. Rèm cửa thông minh với khả năng tự động đóng/mở hoặc được hẹn giờ sẵn. Chỉ với một nút chạm, bạn có thể điều khiển chúng theo ý muốn. 

2.6 Hệ thống Voice Control- điều khiển bằng giọng nói 
 

Đây được coi là xu hướng tất yếu trong tương lai, với Voice Control, bạn có thể trở thành một ông chủ đích thực khi mọi thứ đều được tự động làm việc theo yêu cầu của bạn.

Điều khiển bằng giọng nói ngày càng phổ biến ở Việt Nam, được tích hợp nhiều trợ lý ảo có sẵn như Google Assistant, Siri…

XHITECH - đưa bạn tới với thế giới tiện nghi 

Xhitech với đội ngũ hàng đầu, luôn sẵn sàng tiếp thu ý kiến của khách hàng, cập nhật những tiến bộ khoa học kỹ thuật thường xuyên. Xhitech sẽ tư vấn và giúp bạn tìm được những thiết bị điện thông minh tốt và phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn, trong đó có các thiết bị gia dụng thông minh.

Chỉ cần truy cập trang web XHITECH, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm ưng ý nhất với phong cách đột phá, hiện đại và tiết kiệm điện năng. Mọi sản phẩm đều được bán với giá hợp lý và ưu đãi nhất để đảm bảo quá trình mua hàng của bạn được hài lòng và an tâm nhất. Hãy truy cập ngay website Xhitech để được tư vấn và mua những thiết bị thông minh cho cuộc sống gia đình tuyệt vời nào !

SĐT: 0988951669

Zalo

Địa chỉ

Liên hệ