Loading...

Đồ điện thông minh và những lợi ích bất ngờ cho gia đình

  1. Đồ điện thông minh là gì ?

 

Đồ điện thông minh là giải pháp tự động hoá cho phép kết nối các thiết bị sử dụng điện trong nhà với nhau. Thiết bị có nhiều cách để điều khiển, có khả năng tự động xử lý và gửi thông báo tới người dùng. Ngoài ra thông qua các thông số môi trường, người dùng có thể giám sát và điều khiển các thiết bị từ xa chỉ qua một chiếc remote, điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc giọng nói. Sự tiện lợi mới mẻ này đã đem lại sự an toàn, tiện nghi, linh hoạt, tiết kiệm và đem lại giao diện hiện đại cho người sử dụng. Người dùng sẽ có thể điều khiển theo ý muốn của mình một cách tự động mà không cần hoạt động thủ công. Hiện nay, đồ điện thông minh đang ngày càng bùng nổ như một làn sóng mạnh mẽ , không chỉ ở trong nước mà còn lan ra toàn thế giới. 

  1. Đồ điện thông minh gồm những gì ?

 

Đồ điện thông minh ngày càng phát triển và được cho ra đời nhiều mẫu mã đa dạng, tính năng vượt trội. Đồ điện thông minh gồm những sản phẩm sau :

 
  • Cảm biến hồng ngoại, radar vi sóng

  • Camera trong ngoài

  • Báo trộm thông minh qua điện thoại

  • Công tắc cảm ứng tích hợp điều khiển thông minh qua remote, điện thoại

  • Cảm biến khói, gas

  • Hệ thống cảm biến từ báo trộm

  • Báo khách chuông cửa không dây

Đặc biệt khi lắp đặt các thiết bị này, bạn không cần phải sửa chữa hay lắp đặt lại toàn bộ hệ thống điện trong ngôi nhà của bạn vì hệ thống đều sử dụng công nghệ kết nối không dây hoặc lắp kèm hệ thống đèn có trước trong nhà mà không làm tác động đến thiết bị điện trong nhà

Các thiết bị này có thể kết nối và hoạt động thành một hệ thống, người ta vẫn thường gọi là nhà thông minh hay smarthome. Ngoài các đồ điện thông minh kể trên, còn các loại đồ điện thông minh hữu dụng như loa thông minh được tích hợp trợ lý ảo, robot hút bụi… hiện nay đang rất phổ biến. Các thiết bị này có thể làm những việc mà con người không thể làm, giảm bớt gánh nặng công việc cho người dùng, tiết kiệm thời gian và điện năng đáng kể. 

  1. Những lợi ích khi sử dụng đồ điện thông minh

3.1 Cơ chế hoạt động thông minh

Khi sở hữu những món đồ điện thông minh với cơ chế hoạt động tân tiến hơn, sức người sẽ được hạn chế nhưng vẫn thực hiện theo ý muốn của con người. Bạn hoàn toàn có thể chủ động hơn về mặt thời gian nhờ vào tính năng hẹn giờ bật tắt các thiết bị, có thể cài đặt dựa theo lịch trình của bạn. Các thiết bị hoàn toàn có thể thay thế con người trong điều khiển và sử dụng mọi thiết bị điện trong gia đình, thậm chí là điều khiển từ xa thông qua một thiết bị khác. Nếu so sánh với các thiết bị điện thông thường thì chúng ta hoàn toàn có thể thấy sự tiện lợi vượt trội đến từ các thiết bị đồ điện thông minh

3.2 Tiết kiệm điện năng tối đa

Hàng tháng bạn không cần phải lo khi nhận trên tay tờ hoá đơn tiền điện lên tới tiền triệu do thói quen không tắt các thiết bị điện khi ra khỏi nhà. Như thế bạn sẽ vừa tiết kiệm được lượng điện năng thừa thãi do dùng các thiết bị điện thông thường khác. Hơn nữa, các thiết bị hoạt động đúng công suất theo ý muốn người dùng mà không đối mặt với tình trạng quá tải hỗ trợ thiết bị điện sẽ có tuổi thọ cao hơn. 

Bên cạnh đó, còn có thể tránh được hoả hoạn do cháy nổ, chập điện do sử dụng quá công suất mà quên tắt điện như tràn bình bơm nước. An toàn trong nhà sẽ luôn được đảm bảo cho mọi thành viên trong gia đình

3.3 Đảm bảo an ninh cho gia đình 

Khi cài đặt đồ điện thông minh trong nhà, các tính năng của chúng sẽ đảm bảo cho ngôi nhà của bạn luôn được an toàn. Ví dụ như các bóng đèn chiếu sáng cảm ứng tự động sáng lên khi có người lại gần khu vực được lắp đặt, chuông cửa cảm ứng hồng ngoại tự động báo chuông khi có người đến gần, vừa mang chức năng báo khách đến chơi nhà vừa báo xâm nhập bất hợp pháp. Như vậy, chỉ với một sản phẩm đồ điện thông minh, bạn có thể sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Không những đảm bảo an ninh cho gia đình bạn mà còn giúp bạn an tâm mỗi khi đi xa nhà.

3.4 Dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian

Bạn không cần đặt báo thức hay lịch nhắc để bật tắt các thiết bị trong nhà, thậm chí không cần ngồi chờ tới đúng thời gian để bật/tắt chúng. Các đồ điện thông minh đều được lập trình đơn giản để tất cả người dùng ở mọi độ tuổi đều có thể dễ dàng sử dụng. Chức năng giải trí của con người sẽ được nâng cấp, bạn có thể tiết kiệm thời gian của mình để dành cho những công việc quan trọng hơn.


3.5 Dễ lắp đặt và sửa chữa

Các đồ điện thông minh đều được tối giản hoá cách lắp đặt và sử dụng sao cho thuận tiện nhất cho người sử dụng, hạn chế dây điện. Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn ứng dụng các nguồn năng lượng sạch vào quá trình hoạt động. Các thiết bị điện thông minh có thể kết nối với hệ thống đồ điện trong nhà thành một hệ thống thông minh vượt bậc.  Có thể ví dụ như chuông cửa không dây thay thế chuông cửa có dây, bóng đèn cảm ứng thay thế bóng đèn thông thường mà vẫn sử dụng đui đèn cũ, hay các dòng đèn năng lượng mặt trời cắm trực tiếp ngoài sân vườn mà không cần dây điện được kết nối trực tiếp. 

Khi cần sửa chữa nhà cửa, bạn cũng không cần phải tháo hết toàn bộ đường dây điện vì đồ điện thông minh không làm ảnh hưởng.

SĐT: 0988951669

Zalo

Địa chỉ

Liên hệ