Loading...

Công tắc smarthome và những lưu ý khi sử dụng

  1. Công tắc thông minh là gì ?

Công tắc điện thông minh là công tắc được tích hợp ứng dụng công nghệ cao, giúp người dùng có thể bật/ tắt các thiết bị điện gia dụng như bóng đèn, rèm điện tử… hoặc có thể điều khiển từ xa bằng điện thoại, các thiết bị thông minh như laptop, điều khiển thông minh… Công tắc sẽ tự động kết nối với thiết bị điều khiển thông qua sóng truyền tín hiệu. Người dùng dù ở khoảng cách địa lý nào cũng đều có thể điều khiển thiết bị điện thông minh một cách dễ dàng. 

Khi không có mặt ở nhà hoặc không cần thiết phải sử dụng đến thiết bị điện, bạn chỉ cần chạm vào màn hình điện thoại để tắt chúng đi. Sự tiện lợi này có thể giúp cho bạn tiết kiệm điện năng đồng thời gia tăng tuổi đời của các thiết bị. Bên cạnh đó, bạn còn có thể chia sẻ thiết bị kết nối trong nhà giữa các thành viên trong gia đình mà không cần connect một thiết bị nhiều lần.

  1. Những lưu ý khi lựa chọn công tắc thông minh

2.1 Lựa chọn kết nối phù hợp

Phần lớn nhà thông minh hiện nay có nhiều cách để kết nối các thiết bị bằng sóng không dây. Bạn cần xác định công tắc của mình thuộc về nền tảng nào, sóng Wifi hay Zigbee, Bluetooth… Các thiết bị có cần hub điều khiển hay không. Mỗi cách thức kết nối sẽ có ưu điểm riêng và phụ thuộc vào loại kết nối mà nhà sản xuất sử dụng.

    2.2 Phân biệt có dây nguội và không dây nguội

Các căn nhà ở Việt Nam rất hiếm khi có sẵn dây nguội ( dây mát) cho công tắc, trong khi đó các công tắc thông minh đều yêu cầu có dây nguội để ổn định. Đây cũng là khuyết điểm và bất lợi khi bạn muốn sử dụng công tắc thông minh. 

Cách để phân biệt công tắc có dây nguội và không dây nguội :

Một pha hai dây là nguồn điện phổ biến ở Việt Nam, gồm có một dây pha và một dây trung tính. Còn có cách gọi khác dành cho dây này đó là dây nóng và dây nguội hoặc dây lửa và dây lạnh. Có 3 cách để phân biệt đó là :

 
  • Dùng bút thử điện: Chọn một điểm có thể là ổ cắm hay đầu dây đã được tách lớp vỏ cách điện. Sử dụng bút thử điện để chạm vào điểm hở. Nếu có điện chứng tỏ dây nóng, không có thì có thể coi đó là dây nguội.

  • Màu sắc: dây nóng thường có màu đỏ hoặc vàng còn dây nguội thường có màu xanh/đen/trắng…

  • Ký hiệu: Ký hiệu P hoặc L là dây nóng, còn dây nguội có ký hiệu là N

  1. Chọn sản phẩm công tắc thông minh phù hợp

Về mặt thẩm mỹ, công tắc được dùng có cả mặt chữ nhật và vuông. Các chung cư sẽ sử dụng công tắc vuông còn ở nhà mặt đất sẽ sử dụng công tắc hình chữ nhật. Tùy vào nhu cầu và thẩm mỹ của chủ nhà mà họ sẽ chọn loại công tắc phù hợp , vì yếu tố thẩm mỹ không liên quan đến việc sử dụng công tắc thông minh. Ngoài ra, còn có nhiều loại công tắc khác như : công tắc cảm ứng hay công tắc cơ. Sau đây là những gợi ý để bạn có thể lựa chọn được sản phẩm công tắc thông minh phù hợp:

 
  • Nên mua loại công tắc có thể dễ dàng lắp đặt như công tắc thông thường mà không cần thay đổi vị trí đi dây của hệ thống điện trong nhà. Khi sửa chữa nhà không cần thay đổi cấu trúc nhà quá nhiều

  • Sản phẩm nên phù hợp với không gian chung của căn nhà mình đang sống

  • Mua sản phẩm chính hãng từ những nhà cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng cũng như sự an toàn trong quá trình sử dụng.

4. Địa chỉ mua thiết bị điều khiển thông minh uy tín

XHITECH - nơi cung cấp các thiết bị điều khiển nhà thông minh chất lượng cao. Xhitech là đơn vị cung cấp những sản phẩm trong lĩnh vực công nghệ và thiết bị nhà thông minh. Các sản phẩm đều được đảm bảo hàng chính hãng với chất lượng uy tín cao. Giá thành sản phẩm ở XHITECH luôn được ưu đãi, phù hợp với mọi nhu cầu và tài chính của khách hàng. 

 Xhitech với đội ngũ hàng đầu, luôn sẵn sàng tiếp thu ý kiến của khách hàng, cập nhật những tiến bộ khoa học kỹ thuật thường xuyên. Xhitech sẽ tư vấn và giúp bạn tìm được những thiết bị điện thông minh tốt và phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn, trong đó có các thiết bị gia dụng thông minh.

Chỉ cần truy cập trang web XHITECH, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm ưng ý nhất với phong cách đột phá, hiện đại và tiết kiệm điện năng. Mọi sản phẩm đều được bán với giá hợp lý và ưu đãi nhất để đảm bảo quá trình mua hàng của bạn được hài lòng và an tâm nhất. Hãy truy cập ngay website Xhitech để được tư vấn và mua những thiết bị thông minh cho cuộc sống gia đình tuyệt vời nào !

SĐT: 0988951669

Zalo

Địa chỉ

Liên hệ