Chúng ta đang bước vào thời kỳ công nghệ số ngày càng triển, điều này khiến cho các thiết bị điện thông minh, đồ điện tử thông minh ra đời ngày càng nhiều hơn. Điều này không những mang lại một cuộc sống dễ dàng và thuận tiện hơn mà còn đem lại những giây phút sảng khoái cho các thành viên trong gia đình bạn khi tận hưởng những lợi ích đó. Hãy cùng XHITECH tìm hiểu top những đồ điện tử thông minh bạn cần có trong ngôi nhà hiện nay. 

  1. Đồ điện tử thông minh là gì ?

Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên sang trọng, hiện đại và vô cùng ấm cúng, tiện nghi khi có sự có mặt của một loạt các đồ điện tử thông minh. Chúng dần dần thay thế các đồ điện tử thông thường, trở thành trợ thủ đắc lực của mỗi gia đình. Vậy, đồ điện tử thông minh là gì ? 

Đồ điện tử thông minh được hiểu là các thiết bị sử dụng điện trong nhà, được tích hợp các chức năng thông minh và tự động, đem đến tiện nghi và hiện đại vượt trội. Đồ điện tử thông minh có khả năng nhận lệnh con người từ xa thông qua kênh giọng nói, từ tính bảng hoặc thông qua thay đổi của môi trường xung quanh. 

Thiết bị điện thông minh là gì? Hoạt động như thế nào?

  1. TÍnh năng vượt trội của đồ điện tử thông minh

2.1 Đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn

Nhờ lắp đặt hệ thống camera thông minh trong nhà, ngôi nhà của bạn sẽ được theo dõi và quan sát tổng quan. Toàn bộ hình ảnh của căn nhà sẽ được thu lại và phát trên thiết bị của chủ nhà, bạn có thể dễ dàng quan sát mọi ngóc ngách trong ngôi nhà một cách dễ dàng. Cảm ứng từ được tích hợp trong camera sẽ đưa cho bạn cảnh cáo mỗi khi phát hiện sự xâm nhập bất hợp pháp vào ngôi nhà của bạn, từ đó giữ an toàn tuyệt đối cho cả gia đình.
>> Đọc thêm: Những điều bạn không nên bỏ qua về thiết bị thông minh

2.2 Giúp hạn chế lãng phí điện, nước

Khi bạn ra khỏi nhà trong gấp gấp và quên tắt điện nước, chỉ cần một nút chạm trên màn hình điện thoại hoặc laptop là có thể giải quyết triệt để vấn đề này. Không cần phải tốn quá nhiều thời gian hay công sức để trở về nhà tắt điện nước. Ngoài ra đồ điện tử thông minh giúp bạn hạn chế về công suất điện.

2.3 Dễ dàng sử dụng 

Bảng điều khiển được thiết kế đơn giản, kết nối nhanh và tích hợp trên nhiều thiết bị khác nhau, giao diện thân thiện dễ tương tác. Người già và trẻ nhỏ cũng có thể học cách sử dụng các đồ điện tử thông minh trong nhà một cách nhanh chóng.

2.4 Sang trọng và tinh tế

Các thiết bị đồ điện thông minh đều có thiết kế tinh tế, nhỏ gọn, được tính toán để khi bày trí không tốn quá nhiều diện tích ngôi nhà của bạn. Ngoài ra còn làm tăng vẻ hoàn mỹ và hiện đại của căn nhà 

2.5 Mang lợi sự tiện lợi cho gia đình 

Phù hợp với gia đình có con nhỏ hoặc người già, không gian được chia thành nhiều phòng riêng lẻ nhưng bạn không đủ khả năng quản lý cùng lúc nhiều không gian khác nhau.

  1. Các thiết bị đồ điện tử thông minh cần có trong nhà 

3.1 Hệ thống an ninh 

_ Cảm biến khói: cảm biến khói hoạt động theo nguyên lý cảm biến quang học. Khi phát hiện ra các vấn đề cháy nổ, khi khói và bụi khí được phát ra sẽ có tín hiệu cảnh báo gửi tới chủ nhà, cảm biến sẽ phát ra âm thanh báo động và cảnh báo lớn về nguy cơ cháy nổ. Từ đó có thể giữ an toàn phòng cháy chữa cháy cho ngôi nhà của bạn.

_ Cảm biến chuyển động: thiết bị cảm biến thông minh này giúp phân biệt giữa vật nuôi và con người. Bên cạnh đó, khi có sự xâm nhập bất hợp pháp, hệ thống sẽ gửi tín hiệu báo động đỏ tới chủ nhà để họ có thể ứng biến kịp thời

_ Cảm biến môi trường: Đây là loại cảm biến giám sát nhiệt độ và độ ẩm, nếu hai yếu tố này vượt quá phạm vi cài đặt, thiết bị sẽ gửi tín hiệu đến bộ điều khiển trung tâm rồi gửi thông tin cần thiết tới điện thoại và máy tính người dùng. 

_ Còi báo động: Còi báo động phát ra âm thanh và ánh sáng nhấp nháy, báo động âm thanh lúc phát hiện sự cố, được kích hoạt các cảm biến và nút báo động cần thiết. 

_ Cảm biến mở cửa: Hệ thống này hoạt động trên cửa ra vào, gửi cảnh báo khi mở hoặc đóng cửa đến điện thoại của chủ nhà 

_ Chuông cửa: chuông cửa có gắn camera HD và đèn LED cho tầm nhìn đêm. Chuông cửa cũng giúp giao tiếp video với khách, nhận diện khách khi họ tới nhà 

_ Màn hình trong nhà: giúp kiểm soát thông tin, trạng thái cảm biến.

3.2 Hệ thống điều khiển đèn và rèm thông minh từ xa 

_ Công tắc cảm ứng rèm: giúp điều khiển rèm đóng, mở theo cảm ứng hoặc bằng điện thoại,laptop… Chúng được tích hợp chức năng hẹn giờ, tạo hoạt cảnh đóng mở cửa rèm vào những thời điểm nhất định trong ngày. Công tắc sẽ phát sáng khi sử dụng vào ban đêm và khi người dùng rời khỏi khu vực đó thì tự động giảm sáng để tránh gây ảnh hưởng.

_ Công tắc điện thông minh: Có thể mở hoặc tắt trực tiếp các bóng đèn trong nhà thông qua các thiết bị thông minh. 

_ Công tắc chiết áp: Thay đổi và điều chỉnh ánh sáng theo sở thích, được thiết kế cường lực, chống nước và chống xước hiệu quả.