Cảm biến nhiệt độ và độ ẩm

Chi Tiết Sản Phẩm


Các giải pháp thông minh về nhiệt độ và độ ẩm
Cảm biến nhiệt độ và độ ẩm môi trường theo thời gian thực, xem dữ liệu nhiệt độ và độ ẩm mọi lúc và mọi nơi. Nhiệt độ và độ ẩm được sử dụng rộng rãi trong các tình huống khác nhau, cho dù đó là cuộc sống thoải mái như phòng trẻ nhỏ, hoặc giám sát môi trường các vật dụng cụ thể để đạt được an toàn và an ninh, chẳng hạn như thuốc lá, rượu, nguyên liệu, nhạc cụ, tủ lạnh và tủ đông, nhà kho, két sắt, phòng kiểm tra, ô tô, v.v. sẽ được hưởng lợi từ việc giám sát kỹ thuật số nhiệt độ và độ ẩm.

Thông tin cốt lõi
Giao thức liên kết: Wi-Fi + Bluetooth LE / Zigbee / Bluetooth BLE / Bluetooth Mesh 
Nền tảng được hỗ trợ: Nền tảng BK723N / Nền tảng EFR32MG13P732 / Nền tảng Z2 / Nền tảng TLSR8250 Phương pháp phát triển: Không phát triển mã SOC miễn phí
Mô-đun đề xuất: CBU / ZS5 / ZTU / BTU Loại tiêu thụ điện: Tiêu thụ điện năng thấp
Bảng hỗ trợ: Cảm biến nhiệt độ và độ ẩm U2 / nhiệt độ và độ ẩm Nordic Giải pháp Bluetooth Ble mới 
 Thu thập nhiệt độ và độ ẩm theo thời gian thực
Thu thập dữ liệu nhiệt độ và độ ẩm trong thời gian thực, hỗ trợ tần suất thu thập và cài đặt tần số báo cáo theo kích thước pin; đồng thời, hỗ trợ báo cáo độ nhạy và hỗ trợ nhiều mức độ nhạy
 Bộ sưu tập pin và nhắc nhở pin yếu
Thường xuyên thu thập lượng pin còn lại, hỗ trợ báo cáo phần trăm và tự động đưa ra lời nhắc khi pin yếu
 Nhắc nhở chức năng giả mạo thiết bị
Chức năng chống tháo dỡ có thể được cấu hình tự do và sản phẩm trong một dự án cụ thể có chức năng chống tháo dỡ, do đó người dùng có thể được thông báo sớm nhất có thể khi việc chống tháo dỡ xảy ra.
 Thống kê và đường cong dữ liệu lịch sử
Bảng thiết bị APP hỗ trợ các bản ghi lịch sử nhiệt độ và độ ẩm và các chức năng thống kê trung bình
 Chức năng liên kết tự động hóa cảnh
Liên kết thông minh giữa các thiết bị môi trường trong nhà, chẳng hạn như bật và tắt máy điều hòa không khí khi nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp; bật chế độ hút ẩm khi độ ẩm quá cao và bật chế độ tạo ẩm khi độ ẩm quá thấp ; thông tin cảnh báo đẩy trong cảnh giám sát kho hàng, giới hạn trên và dưới của nhiệt độ cao và thấp hoặc giới hạn trên và dưới của độ ẩm có thể được liên kết và đẩy nhắc nhở APP, thông báo qua điện thoại hoặc SMS 
Các tình huống ứng dụng
Phòng sinh hoạt tại nhà cho em bé
Chức năng điều hòa thân nhiệt của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ chưa hoàn thiện, thân nhiệt thay đổi nhiều do ảnh hưởng của môi trường, nói chung nhiệt độ thích hợp trong phòng của bé là khoảng 22 ° C, không được thấp hơn 18 ° C, và không được cao hơn 28 ° C. Nhiệt độ xung quanh em bé có thể được giữ cố định thông qua mối liên hệ giữa nhiệt độ và độ ẩm và điều hòa không khí. Độ ẩm cũng rất quan trọng đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, niêm mạc mũi của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ tương đối mỏng manh, trong nhà quá khô dễ ảnh hưởng đến sức khỏe đường hô hấp của trẻ, độ ẩm quá cao dễ sinh vi khuẩn. Nói chung, độ ẩm khoảng 50% là lý tưởng. Độ ẩm có thể được điều chỉnh bằng cách sử dụng các thiết bị như máy tạo độ ẩm, cửa sổ, v.v. Để chăm sóc tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, mỗi gia đình cần trang bị cảm biến nhiệt độ, độ ẩm để trẻ được chăm sóc như mẹ.

Văn phòng thoải mái - Bàn văn phòng
Do sự hạn chế của khả năng tự điều chỉnh của cơ thể con người, nhiệt độ giới hạn dưới của "khả năng chịu lạnh" của cơ thể con người thường là khoảng 11 độ, và giới hạn trên của nhiệt độ "chịu nóng" thường là khoảng 32 độ. Giới hạn trên của độ ẩm tương đối trong không khí không được vượt quá 80% và giới hạn dưới không được thấp hơn 30%. Nhiệt độ của cơ thể con người cũng thay đổi theo mùa, vào mùa đông nhiệt độ là 18--25 ℃ và độ ẩm là 30--80%; vào mùa hè, nhiệt độ là 23--28 ℃ và độ ẩm là 30--60%. Trong phạm vi này, hơn 95% mọi người cảm thấy thoải mái. Trong phòng khách có máy điều hòa, nhiệt độ phòng là 18--20 ° C và độ ẩm là 40--50%. Trong môi trường văn phòng, nhiệt độ phòng thích hợp nhất cho người lao động trí óc là khoảng 18 ° C và độ ẩm từ 40-60%. Lúc này trạng thái tinh thần của con người rất xuất sắc, hiệu quả công việc cao. Trong văn phòng ngày càng có nhiều hoa và cây xanh, ngoài việc cải thiện không khí trong nhà, cây xanh mang lại môi trường văn phòng thoải mái, trong lành, môi trường cây xanh cũng cần có một môi trường phù hợp nhất định, ví dụ như môi trường tốt nhất cho sinh trưởng của cây nhện là 15-25 ℃.

Kho - lưu trữ các mặt hàng
Kho kho là môi trường chung cho văn phòng và sản xuất, đối với kho ngoài việc phòng cháy, chống trộm còn phải kiểm soát kho, chống ẩm, khi nhiệt độ và độ ẩm trong kho không phù hợp để bảo quản các vật dụng, các biện pháp hữu hiệu phải kịp thời điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm bên trong kho. Ví dụ, môi trường bảo quản đàn guitar đòi hỏi khắt khe hơn, thường ở nhiệt độ 21 ° C và độ ẩm 25% -75%. Độ ẩm quá cao hoặc quá khô sẽ khiến đàn bị hư hỏng nghiêm trọng, đặc biệt là khi cây đàn của bạn đột ngột thay đổi từ môi trường đặc biệt ẩm. Chuyển sang môi trường cực kỳ khô. Cho dù gỗ đàn guitar của bạn có tốt đến đâu, độ ẩm trong đàn có thể nhanh chóng bay hơi và gây nứt đàn nghiêm trọng. Ví dụ, xì gà thường ở nhiệt độ 21 ° C và độ ẩm khoảng 70%, đây thường được coi là điều kiện lý tưởng để bảo quản xì gà. Ví dụ: pin nút nên được bảo quản ở nhiệt độ 20 ± 5 ℃ và độ ẩm (65 ± 20)%. Nhiệt độ bảo quản của pin càng cao thì dung lượng còn lại của pin càng giảm.

Chuỗi lạnh tươi - thực phẩm và thuốc
Nhiệt độ và độ ẩm còn nhiều dư địa trong chuỗi công nghiệp lạnh thực phẩm tươi sống Với tình hình dịch bệnh, thực phẩm tươi sống tràn lan, thuốc men, vắc xin được vận chuyển. Trong kịch bản cổ điển của thực phẩm tươi sống, cần có hệ thống giám sát cảm biến nhiệt độ và độ ẩm đối với trái cây và rau quả trong thời gian làm việc ngoài giờ hoặc trong quá trình vận chuyển để giữ cho trái cây và rau quả luôn tươi ngon. và hệ thống giám sát cảm biến nhiệt độ và độ ẩm được sử dụng để giám sát. Đây là phần quan trọng nhất của giao thông vận tải. Các loại thuốc thông thường cũng có yêu cầu về nhiệt độ. Ví dụ, một số loại thuốc cần được bảo quản trong môi trường nhiệt độ thấp từ 2 đến 10 ° C. Ví dụ: thuốc sẽ hư hỏng hoặc biến dạng ở nhiệt độ cao. Ngoài ra, các quy định về quản lý trang thiết bị y tế yêu cầu Đặc biệt, trong liên kết thiết bị, quy trình bàn giao và các yêu cầu về giám sát, theo dõi, kiểm tra nhiệt độ và độ ẩm trong quá trình vận chuyển và nhận thuốc cần được quy định.