Nhà thông minh ngày càng trở nên phổ biến rộng rãi trong vài năm qua. Bây giờ, có lẽ bạn đang tự hỏi thiết bị nhà thông minh là gì và chúng mang lại những công dụng gì. Về cơ bản, bạn sẽ cần một thời gian để tìm hiểu cách sử dụng giọng nói để tương tác với điện thoại và điều khiển các thiết bị thông minh như bóng đèn thông minh, robot dọn dẹp… Sau khi nắm được cách điều khiển chúng bạn có thể tiếp tục xây dựng một ngôi nhà thông minh cho riêng mình - một ngôi nhà được trang bị đầy đủ các thiết bị thông minh trong nhà. Hãy cùng XHITECH tìm hiểu các thiết bị thông minh trong nhà mà bạn nên sở hữu nhé !

1. Danh sách các thiết bị thông minh trong nhà hữu ích nhất

1.1 Loa thông minh

Một trong những thiết bị thông minh trong nhà mà bạn cần trang bị đó là một chiếc loa thông minh được tích hợp trợ lý ảo. Các hãng lớn như Google, Amazon và Apple đều là những công ty tốt nhất trên thế giới cho ra mắt những sản phẩm loa thông minh này. Điều làm cho loa thông minh trở nên quan trọng mật thiết đối với nhà thông minh đó là chúng hoạt động cơ bản với mọi thiết bị thông minh mà bạn sở hữu: từ bóng đèn cảm ứng đến camera an ninh, bạn hoàn toàn có thể điều khiển mọi thiết bị thông qua loa thông minh. Loa thông minh còn được coi là trung tâm điều khiển và kết nối mọi thứ trong ngôi nhà thông minh của bạn.

Loa thông minh là gì? Tại sao smarthome cần có loa thông minh? -  Fptshop.com.vn


Loa thông minh được tích hợp trợ lý ảo 

1.2 Bóng đèn thông minh đổi màu 

Bóng đèn không chỉ có công dụng thắp sáng mà còn đem lại nhiều lợi ích khác. Bóng đèn thông minh có giá phải chăng, dễ cài đặt và mang lại niềm vui khi sử dụng. Sản phẩm này có rất nhiều loại khác nhau trên thị trường để bạn có thể lựa chọn các loại có hỗ trợ thay đổi màu sắc dựa trên sở thích của mình. Thông qua sự trợ giúp của loa thông minh, bạn dễ dàng bật hoặc tắt chúng bằng giọng nói hoặc điều chỉnh màu sắc cũng như lập lịch trình hoạt động cho chúng một cách rõ ràng. Ngoài ra vào buổi tối, bóng đèn thông minh đổi màu còn có tác dụng trang trí, giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên lung linh hơn.

1.3 Ổ cắm thông minh

Ổ cắm thông minh là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn nếu muốn lắp đặt một ngôi nhà thông minh mới. Bóng đèn thông minh sẽ không thể hoạt động hoàn hảo nếu thiếu đi sự trợ giúp của sản phẩm này. Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu ổ cắm thông minh để bật đèn, quạt hoặc máy pha cà phê vào buổi sáng.  Nhìn chung, đây là một sự lựa chọn tuyệt vời để làm cho nhiều thiết bị điện tử xung quanh ngôi nhà của bạn trở nên tiện nghi và thông minh hơn.

1.4 Robot hút bụi

Một ngôi nhà thông minh sẽ không hoàn chỉnh nếu không có tính năng làm sạch chính nó. Máy hút bụi thông minh hoặc robot làm sạch là một lựa chọn tuyệt vời. Một số mẫu robot hút bụi được ưa chuộng trên thị trường hiện nay như rô bốt hút bụi Xiaomi hay Mi Vacuum Mop P còn có thể vừa hút bụi vừa lau sàn nhà của bạn 

Đây đồng thời cũng là một sản phẩm thực sự hữu ích và giúp bạn tiết kiệm hiệu quả thời gian dọn dẹp, tối ưu công sức dành cho dọn dẹp nhà cửa của bạn. Thông qua loa thông minh được tích hợp trợ lý ảo hoặc ứng dụng di động, bạn có thể theo dõi quá trình dọn dẹp, lập lịch và tạo tường ảo cho robot hút bụi.

1.5 Camera an ninh thông minh 

An toàn cho ngôi nhà của bạn là yếu tố ưu tiên hàng đầu vào bất cứ thời điểm nào. Camera an ninh đã giúp cho điều này trở nên không còn quá khó khăn. Camera an ninh cho phép bạn theo dõi một khu vực rộng lớn, cảm ứng từ giúp phát hiện chuyển động của người, cảnh báo sự xâm nhập bất hợp pháp, gửi cảnh báo và báo động đỏ đến chủ nhà để có giải pháp kịp thời. Bạn có thể xem lại video sắc nét cho dù ngày hay đêm, đàm thoại hai chiều… cũng có thể thực hiện mọi thứ nhờ vào trí thông minh nhân tạo AI thông minh thông qua ứng dụng di động của hãng. 

Camera an ninh là gì? Tại sao nên sử dụng camera an ninh? | websosanh.vn

Camera an ninh giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn


1.6 Khoá thông minh 

Cho dù bạn có bao nhiêu camera an ninh ở nhà thì chúng cũng không có tác dụng nếu bạn quên không khoá cửa trước khi ra khỏi nhà. Nếu bạn luôn băn khoăn không biết giải quyết vấn đề  này ra sao thì hãy mua ngay cho ngôi nhà của mình một chiếc khoá cửa thông minh. Bạn hoàn toàn có thể thiết lập và điều khiển nó một cách dễ dàng trên điện thoại, các thiết bị thông minh. Bạn có thể kiểm soát khoá từ bất cứ vị trí địa lý nào, cho dù đó là khoá vào ban đêm hay để bạn bè và gia đình của bạn vào trong trước khi bạn về nhà. 

1.7 Nồi chiên không dầu thông minh 

Nồi chiên không dầu đang được mọi người quan tâm và trở thành chủ đề nóng trên các diễn đàn về đồ gia dụng. Để có được những món ăn ngon lành mạnh, nhanh chóng mà vẫn thơm ngon, không lạm dụng dầu mỡ, sử dụng nồi chiên không dầu là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn hoàn toàn có thể điều khiển và theo dõi quá trình nấu ăn trên smartphone của mình. Và nếu bạn không biết quá nhiều các công thức nấu ăn, ứng dụng di động của một số hãng còn cung cấp nhiều công thức nấu ăn phù hợp với từng mức độ, để bạn có thể thử.

2. Thiết bị thông minh là gì ?

Thiết bị thông minh là các thiết bị mà bạn hoàn toàn có thể điều khiển thông qua môi trường Internet, có khả năng tự động xử lý và thông báo cho người sử dụng. Được điều khiển bằng nhiều phương thức như giọng nói, remote, máy tính bảng, smartphone… Từ đó bạn sẽ có thể kiểm soát và điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà từ xa một cách đồng bộ/

3. Các thiết bị nhà thông minh hoạt động thế nào ?

Các thiết bị nhà thông minh hoạt động chủ yếu bằng cách tương tác với thông số của môi trường thông qua các cảm biến thông minh như ánh sáng, nhiệt, khói… giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng giám sát và điều khiển từ xa đem lại sự an toàn, tiện lợi, tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.