Một ngôi nhà thông minh không thể thiếu được bộ smarthome điều khiển trung tâm. Chúng cho phép kết nối và quản lý các hệ thống các thiết bị điện trong nhà, tại văn phòng công sở hay bất cứ ngôi nhà thông minh nào. Ngoài ra, nó còn lưu trữ các thông tin người dùng thiết lập sẵn và cập nhật trạng thái các thiết bị cho người dùng. Vậy ngày hôm nay, hãy cùng XHITECH tìm hiểu về bộ smarthome điều khiển trung tâm. 

1. Ưu điểm của bộ smarthome điều khiển trung tâm 

Bộ smarthome điều khiển trung tâm được tích hợp cả chuẩn wifi, remote và zigbee trong cùng một sản phẩm, có khả năng tự động phát hiện sự cố của bất kỳ đèn nào trong hệ thống và cấu hình lại mạng kết nối. Nhờ tính năng đó, các đèn còn lại trong hệ thống vẫn có thể nhận lệnh điều khiển từ ứng dụng di động và hoạt động như bình thường. 

Bộ Smart Home OnSky COMBO 3 hệ thống cảm biến tự động tưới cây - Siêu Thị  Viễn Thông

2. Tính năng mà bộ smarthome điều khiển trung tâm mang đến 

2.1 Kết nối và quản lý đèn, lưu trữ thông tin, cấu hình cài đặt của người dùng 

_ Bộ Smarthome đóng vai trò là cầu nối trực tiếp hay gián tiếp giữa đèn, thiết bị và người dùng.

_ Khi nhận tín hiệu từ các thiết bị đầu vào như cảm biến, bảng điều khiển cảnh, Loa Google Assistant, ngay lập tức bộ điều khiển smarthome sẽ truyền tín hiệu đến để đèn có thể tự động bật tắt đơn lẻ, theo cụm hoặc theo chế độ đã được cài đặt trước đó.

_ Cho phép người dùng thiết lập thời gian bật/ tắt theo các kịch bản như về nhà, đón khách, đến nơi làm việc, làm việc, nghỉ ngơi, thư giãn… tự cấu hình và lưu trữ để sử dụng sau này.

2.2 Cập nhật trạng thái các đèn, thiết bị điện 

Chỉ cần với một nút chạm trên bảng điều khiển cảnh, smartphone hay một câu ra lệnh bằng giọng nói, bạn hoàn toàn có thể điều khiển được các thiết bị trong nhà hay văn phòng làm việc của mình, theo các cài đặt đã được thiết lập trước đó. 

2.3 Kết nối loa thông minh, cảm biến, công tắc cảnh AC và DC để kích hoạt phối cảnh, đèn và thiết bị 

Không chỉ là cầu nối giữa hệ thống đèn và người dùng, bộ điều khiển trung tâm HC còn có thể kết nối loa thông minh và công tắc cảnh AC/DC để người dùng có thể ra lệnh bằng giọng nói, để điều khiển hệ thống điện trong nhà, văn phòng hay bất cứ vị trí nào… hoặc hiện thực hóa việc điều khiển local khi mất kết nối Internet hoặc hỏng bộ điều khiển HC. 

2.4 Tiết kiệm điện năng 

Với bộ điều khiển trung tâm hệ thống thiết bị gia dụng trong ngôi nhà của bạn sẽ tự động bật/ tắt mỗi khi gia chủ ra/vào. Điều này góp phần hạn chế tình trạng lãng phí điện năng tiêu thụ, tiết kiệm được một khoản chi phí hoá đơn tiền điện mỗi tháng của gia đình. 

2.5 Độ bảo mật cao 

Khi sử dụng bộ smarthome điều khiển trung tâm bạn có thể yên tâm khi đi chơi hay đi công tác mà vẫn có thể giám sát các thiết bị thông qua giọng nói. Giờ đây bạn không cần một khoảng thời gian lớn và công sức để thực hiện các thao tác sử dụng giống như khi sử dụng thiết bị truyền thống nữa. 

2.6 Đem lại cuộc sống tiện nghi

Với thiết bị này, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên trang trọng, hiện đại, thể hiện sự tinh tế của gia chủ với ngôi nhà đầy đủ tiện nghi. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, mang đến cho mỗi người cảm giác thoải mái, dễ chịu khi trở về sau một ngày làm việc mệt nhoài. Khi sử dụng sản phẩm người dùng có thể điều khiển, giám sát việc tắt/bật hệ thống đèn điện thậm chí giám sát từ xa cường độ sáng của bóng đèn. Giờ đây chỉ cần sở hữu một chiếc smartphone bạn sẽ không cần phải tốn quá nhiều sức lực mà vẫn có thể thảnh thơi hưởng thụ cuộc sống 

Ngoài ra bạn có thể tuỳ chỉnh nhiệt độ điều hoà ở bất cứ vị trí nào thay vì sử dụng remote truyền thống, không chỉ vậy việc hẹn giờ bình nóng lạnh giờ đây cũng trở nên dễ dàng hơn thông qua máy tính bảng hay smartphpne 

3. Những bộ smarthome điều khiển nổi bật 

3.1 Hunonic Home Server

Giữa vô vàn thương hiệu nổi tiếng trên thị trường chắc hẳn bạn không khỏi phân vân khi đang dự định mua bộ điều khiển trung tâm cho ngôi nhà mình. Sản phẩm đầu tiên được nhắc tên đến là Hunonic Home Servẻ. Sản phẩm này có chức năng kết nối tất cả các thiết bị trong nhà, đồng thời nhận và truyền thông tin đến công tắc thông minh để chúng tiếp tục thực hiện công việc đã lập trình sẵn theo yêu cầu của gia chủ. 

Điểm đặc biệt của Hunoinic Home Servẻ đó là được tích hợp công nghệ không dây Bluethooth Mesh giúp chúng hoạt đông ngay khi không có Interenet. Thiết kế của chúng nhỏ gọn và sang trọng, đem đến sự tinh tế cho chủ nhà, bạn có thể dễ dàng lắp đặt chúng ở bất cứ vị trí nào trong nhà. 

Bên cạnh đó, bộ smarthome điều khiển trung tâm Hunonic còn đem lại vô vàn tính năng hữu dụng khác như dễ sử dụng, bảo mật cao, tiết kiệm điện... 

3.2 Broadlink RM Pro +

Sẽ rất là thiếu sót nếu như không nhắc tên Broadlink RM PRO+ trong danh sách những bộ smarthome điều khiển được yêu thích. Broadlink RM PRO + kế thừa những tính năng ưu điểm của Broadlink RM PRO và được nâng cấp thêm nhờ thiết kế vô cùng bắt mắt đem lại sự sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà. Người dùng có thể dễ dàng điều khiển mọi thiết bị trong gia đình chỉ bằng một nút chạm. Bộ smarthome điều khiển trung tâm này còn được trang bị thêm phụ kiện chuyên bắt tường giúp người dùng dễ dàng lắp đặt hơn. Ngoài các tính năng vượt trội trên, nhà sản xuất đã áp dụng khiến cho sản phẩm vô cùng hot trên thị trường.